Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

Chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh bếp gas, bếp nhà hàng, bếp công nghiệp

Chợ đồ cũ thưởng thưởng chia sẻ với các bạn kinh nghiệm vệ sinh bếp gas, bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.

Để mua được bếp công nghiệp, gia công bếp công nghiệp giá rẻ thì các bạn hãy qua chợ đồ cũ Thưởng Thưởng, tại đây chúng tôi chuyên mua bán thanh lý đồ cũ, thanh lý nội thất văn phòng, thanh lý bàn ghế cà phê giá rẻ...

Đối với mặt bếp ga, công nghiệp, bếp nhà hàng:
- Bước 1: Dùng khăn mềm mỏng lau sạch bụi bẩn, thức ăn rơi vãi trên bếp ga âm( lưu ý ý là dùng khăn mềm để tránh gây xước mặt bếp)
- Bước 2: Bạn có thể dùng nước rửa kính hoặc nước rửa bát hòa với nước ấm phun lên bề mặt bếp. Sau đó, dùng một miếng bọt biển hoặc vải mềm làm sạch bếp và cọ sạch các vết bẩn cứng đầu.
Dùng nước rửa kính hoặc nước rửa bát hòa với nước ấm phun lên bề mặt bếp 
Dùng nước rửa kính hoặc nước rửa bát hòa với nước ấm phun lên bề mặt bếp
Bước 3: Nếu bạn dùng bột baking soda hòa với nước để làm sạch mặt kính thì hãy phun thêm giấm trắng lên khắp bề mặt bếp. 
Bước 4: Sau khi mặt bếp đã sạch bóng, bạn bắt đầu lắp mâm chia lửa và kiềng bếp. Lúc này, chiếc bếp ga âm của nhà bạn lại sáng như mới để bạn chuẩn bị những bữa cơm ngon ngọt cho gia đình.

b) Đối với mâm chia lửa
Bước 1: Trước khi tháo mâm chia lửa, bạn cần để bếp nguội hẳn và khóa van ga lại nếu không tay bạn sẽ bị bỏng hoặc xảy ra sự cố rò rỉ ga. Sau đó, bạn hòa nước rửa bát vào một chiếc chậu nhỏ đựng nước ấm rồi thả mâm chia lửa vào.
Bước 2: Dùng miếng rửa chén bát lau sạch vết thức ăn trào, sau đó ngâm mâm chia lửa trong nước ấm để bạn dễ dàng lau rửa hơn. Khi bạn đã ngâm trong nước rửa bát được vài phút, dùng miếng rửa bát lau thật sạch mâm chia lửa.
Dùng một đinh ghim nhỏ thông phần kim phun ga nằm ở giữa tâm bếp
Thêm chú thích
Dùng một đinh ghim nhỏ thông phần kim phun ga nằm ở giữa tâm bếp
Bước 3: Bạn dùng một đinh ghim nhỏ thông phần kim phun ga nằm ở giữa tâm bếp. Tiếp đó, bạn cho những mâm này vào một chậu nước ẩm để khử sạch nước xà phòng còn đọng lại.
Bước 4: Úp ngược bộ mâm chia lửa lên một chiếc khăn khô sạch để chúng khô hoàn toàn. Sau đó, bạn lắp bộ chia lửa vào bếp ga.

c) Đối với kiềng bếp:
- Bước 1: Bạn gỡ kiềng bếp ra khỏi bếp ga âm. Sau đó, bạn hòa nước ấm với nước rửa bát  rồi dùng miếng rửa bát lau sạch bụi bẩn và các mảnh vụn thức ăn bám vào.
Bước 2: Hòa bột baking soda vào nước, rồi dùng bàn chải để chà rửa các vết bẩn khó làm sạch trên kiềng. Bạn có thể cho bột baking soda vào một nồi nước lớn, cho kiềng vào, đun sôi đến khi các vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.
Dùng bàn chải để chà rửa các vết bẩn khó làm sạch trên kiềng
Dùng bàn chải để chà rửa các vết bẩn khó làm sạch trên kiềng
Bước 3: Rửa sạch phần kiềng bếp dưới nước ấm, sạch và đặt nó lên một chiếc khăn khô sạch để kiềng khô hoàn toàn trước khi lắp lên bếp.

Đặt kiềng lên một chiếc khăn khô sạch để kiềng khô hoàn toàn trước khi lắp lên bếp
Đặt kiềng lên một chiếc khăn khô sạch để kiềng khô hoàn toàn trước khi lắp lên bếp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét